Món ngon: Cánh gà chiên sả ớt

Món ngon: Cánh gà chiên sả ớt

bepgiadinh.com.vn
Thứ Ba, 29/12/2020

Nguyên liệu:
 
3 - 4 cánh gà
 
Vài nhánh sả
 
Ít lá chanh
 
Bột năng
 
Tỏi
 
3 thìa cà phê mật ong
 
2 thìa cà phê nước mắm.
 
Dầu ô liu HANOLI
 
1/4 muỗng cà phê muối
 
1/2 muỗng cà phê đường
 
Tiêu
 
Cách làm:
 
Cánh gà mua về rửa sạch, nhổ lại một lần cho sạch lông, dùng dao chặt làm đôi.
 
Trụng sơ cánh gà qua nước sôi rồi đổ ra bát, dùng nĩa châm châm lên mình cánh gà để ướp gia vị cho nhanh thấm.
 
Ướp thịt với ít muối, tiêu, đường, trộn đều, bạn nên ướp ít gia vị ở cánh gà. Đậy màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
 
Sả rửa sạch, bằm nhuyễn, lá chanh thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
 
Pha mật ong và nước mắm, nêm hơi ngọt.
 
Đổ bột năng ra dĩa, lăn từng cánh gà qua bột năng để bột bám đều khắp cánh gà.
 
Đổ dầu ô liu HANOLI vào chảo, chiên ngập dầu, lửa lớn, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để cánh gà vàng đều.
 
Cánh gà vàng vớt ra rổ để ráo dầu.
 
Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn ô liu HANOLI, phi thơm tỏi.
 
Đổ sả đã bằm nhuyễn ở bước 2 vào.
 
Sả chín vàng, nhanh tay đổ tiếp lá chanh đã thái vào.
 
Sau đó thêm cánh gà vào chảo, đảo đều rồi tiếp tục rót mật ong pha nước mắm vào.
 
Dùng đũa đảo đều để sả, lá chanh và mật ong pha nước mắm bám đều khắp cánh gà.
 
Lấy ra dĩa dùng nóng, cánh gà giòn thơm mùi sả, lá chanh, mình thường ăn nguyên sả vì sả có chiên sơ nên sả rất giòn và không bị xơ.
 Tags:
Viết bình luận của bạn